Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép và đã được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ phong cách thiết kế & kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Các bước làm ra dòng sản phẩm hoàn hảo (có kết hợp các bước kiểm tra & cai trị chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: phong cách thiết kế, tối ưu cấu kiện và lắp dựng tại dự án công trình. Toàn bộ kết cấu thép hoàn toàn có thể chế tạo đồng nhất sẵn rồi đặt ra công trường thi công lắp dựng trong time khá ngắn.

những công trình xây dựng phong cách thiết kế thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, ăn uống, công trình dịch vụ thương mại, nhà cao tầng,…

những năm 1960, những thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho các căn nhà lần trước tiên được bán trên Thị trường như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử vẻ vang, cấu tạo khung chính của 1 căn nhà có phong cách thiết kế trước là 1 tập hợp các khung người chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong số công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được dựng nên bằng phương pháp hàn những tấm thép để tạo phần tử I. Những dầm I sau này được lắp ghép trường (ví dụ: các kết nối được bắt vít) để phân thành toàn bộ khung của căn nhà được thiết kế sẵn. Một trong những đơn vị phân phối dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo các hiệu ứng tải địa phương. Kích thước tấm lớn hơn được dùng trong những Quanh Vùng có hiệu ứng tải cao hơn.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật cơ bản để xác định mô tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu tạo chính
 • 3Tính kinh tế của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số cơ bản để xác định diễn tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà phụ thuộc vào nhu cầu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà phụ thuộc vào yêu cầu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ 2 tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • chiều cao nhà: chiều cao của nhà tùy theo nhu cầu. Chiều cao nhà được xem từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng tác động tới việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng giám sát và đo lường tác động ảnh hưởng lên công trình xây dựng bao gồm nhiều chủng loại tải trọng sau: khối lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

phần tử cấu tạo chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • thành phần cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu tạo chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào yêu cầu. Với những công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được xây đắp & để bulong thường kích cỡ bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính kinh tế của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế kinh tế hơn so với nhà thép thường đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Không chỉ có thế, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối links đã được thiết kế sẵn & các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế & chế tạo những cấu tạo nhà. Chính vì như thế, nó làm giảm đáng chú ý thời hạn thiết kế, sản xuất & lắp dựng.

so với loại nhà khác

– cân nặng nhẹ so với các nguyên vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm ngân sách nguyên liệu phụ (so với nhiều chủng loại nhà cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản và dễ dàng, chóng vánh, mặc kệ mọi điều kiện thời tiết.

– tận dụng tối đa khoảng không nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng hóa toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, tài lộc bởi các cấu kiện được sản xuất sẵn có từ nhà máy.

đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng phương pháp sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước & diềm mái. Đó là một hệ thống nhà cực kỳ hoạt bát, được chấp nhận trang bị bên trong để đáp ứng mọi công suất và trang trí bên phía ngoài để vừa lòng phong cách thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính các Lý Do trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *